8 món ăn dinh dưỡng cho mẹ bầu

Món thứ 1 : Cách làm chân giò bó luộc món ăn ngon hấp dẫn bà bầu

Cách làm chân giò bó luộc món ăn ngon hấp dẫn bà bầu bồi bổ sức khỏe sau sinh đó nhé. Cách làm chân giò bó luộc không hề khó chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là bạn đã có thể được một món ăn ngon và bỏ dưỡng rồi đó nhé. Sau đây là cách làm chân giò bó luộc ngon hấp dẫn nhé.Chỉ thêm chút thời gian nhưng món này sẽ ngon hơn chân giò luộc bình thường rất nhiều, thịt ăn có mùi thơm của nấm, cay của hạt tiêu lại rất ngọt và đậm đà.Bạn hãy thêm món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngày tết của gia đình mình nhé

2. Cách làm canh gà hạt sen món ăn ngon bổ dưỡng cho bà bầu

Cách làm canh gà hạt sen món ăn ngon bổ máu ăn thai rất rôt tốt cho bà bầu nhé. Canh gà hầm hạt sen ngoài tác dụng tốt cho bà bầu còn một món ăn bổ dưỡng giúp ngăn ngừa các chứng đau lưng… Hôm nay niemdamme.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món canh gà hạt sen món ăn ngon bổ dưỡng này cho gia đình bạn nhé

Canh gà hạt sen cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :
  • – Gà ta hoặc gà ác: 1 con
  • – Gừng: 2 lát
  • – Sen khô: 12g
  • – Xuyên tục đoạn: 12g
  • – Dây tơ hồng: 18g
  • – A giao: 18g
  • – Muối để nêm
Dưới đây là các bước cách canh gà hạt sen ngon tại  nhà
Bước 1 : Nếu bạn có thời gian thì có thể mua gà sống về làm thịt như thế món ăn sẽ tươi ngon hơn. Nếu không bạn cũng có thể mua gà thịt sẵn về chế biến lại đem Gà rửa sạch, moi ruộy. Sau đó đem  bắc nồi nước sôi chần gà 4 phút cho se da rồi rửa lại nước lạnh cho sạch sẽ. Sau đó Chặt gà ra từng khúc nếu gà to. Cho gà vào một thố cùng với nước sâm sấp đem hầm cách thủy.
Bước 2 : Bạn đem Hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng cho vào túi vải sạch, sau đó đem cột kín miệng, cho vào nồi sành nhỏ cùng với nước, luộc trong khoảng nửa tiếng nhé
Bước 3 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm gà hạt sen ngon bổ dưỡng. Bạn đem Đổ nước trong nồi sành nhỏ vào nồi đang hầm gà. Mở túi cho hạt sen vào nồi gà. Cho tiếp gừng và a giao vào nồi gà, đậy nắp hầm cách thủy 3  giờ nữa nhé. Nêm gia vị lại cho vừa khẩu vị gia đình mình nhé. Món canh gà hầm hạt sen sử dụng còn nóng là ngon nhất đó nhé
Canh gà hạt sen là món ngon để bồi bổ sức khỏe cho tất cả mọi người. Đặc biệt với thai phụ, món này có tác dụng giúp bổ máu, an thai, ngăng các chứng đau lưng, chán ăn, trì bụng dưới, nặng nề mệt nhọc, ngăn ngừa thiếu máu sau sinh.Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình mình nhé.
 
Món thứ 3 : Cách làm chân giò hầm củ sen món ngon tốt cho bà bầu
Có rất nhiều loại món ăn ngon tốt cho các bà bầu, trong đó các món ăn được chế biến từ chân giò giúp cho các bà bầu có nhiều sữa hơn dành cho con mình. Sau đây NiemDamMe sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chân giò hầm củ sen món ăn ngon không chỉ tốt cho bà bầu ngoài ra còn có rác dụng thanh lọc chất độc rât tốt cho sức khỏe con người.

Nguyên liệu làm món chân giò hầm củ sen :

  • Củ sen: 300 g
  • Giò heo: 400g
  • Mắm, muối, gia vị, hạt nêm, hành, tiêu

Cách làm chân giò hầm củ sen :
Bước 1 : – Củ sen bào sạch vỏ, cắt miếng dày khoảng 7mm -8 mm đừng nên cắt mỏng quá lúc hầm củ sen sẽ bị gãy làm cho món ăn không được đẹp, ngâm củ sen vào nước muối loãng.

Bước 2 : Giò heo cạo sạch hết lông, trụng qua nước sôi để cho ra hết các bọt bẩn, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.

Bước 3 :Xếp giò heo, củ sen vào nồi áp suất  với 1 lít nước, ½ muỗng café  muối, 1 muỗng café đường. Đậy kín, đặt lên bếp đun sôi với lửa lớn, sau đó hạ lửa thật nhỏ để hầm khoảng 12 -15 phút, sau đó tắt bếp. Đợi nồi hết nghe tiếng sôi thì mở nắp, nêm  lại gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn với. Vớt bỏ bớt mỡ trước khi dùng vì giò heo thường có nhiều mỡ ( lớp mỡ sẽ làm ta nhanh chán món ăn )
– Mách nhỏ nếu nhà bạn không có nồi áp suất thì cho giò heo và củ sen vào nồi thường bắc lên bếp ga hoặc bếp than nấu lửa riu riu cho mềm, nhớ mở nắp nồi và vớt bọt cho nước canh trong nhìn món canh ngon hơn. Múc canh ra tô, thêm hành, rắc tiêu, thưởng thức với cơm và nước mắm ớt rất ngon.

Món thứ 4 : Cách làm thịt heo nướng xá xiu thơm lừng

Nguyên liệu thịt heo nướng xá xíu ngon hấp dẫn
  • – 3 móng giò heo, chặt miếng vừa ăn
  • – Sả đập dập, hành tây, 3 lát gừng, 1 muỗng cà phê muối
  • – 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào,  1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê nhỏ nước màu đỏ thực phẩm

Hướng dẫn cách làm thịt heo nướng xá xíu ngon hấp dẫn :

Bước 1  : Bạn đem giò heo cạo và rửa thật sạch sau đó đem bắc nồi nước lên bếp và đun sôi lên rồi đem cho thịt heo vào chần qua khoảng 6 phút. Sau khi chần xong đem ra rửa lại bằng nước sạch để có thể loại bỏ hết bận bám  trên giò heo và khử được mùi hôi như thế món thịt heo nướng xá xíu sẽ ngon hơn rất nhiều
Bước 2 : Sau đó bạn đem đổ nồi nước chần heo đi rồi đem bắc một nồi nước khác lên bếp sau đó đem cho sả cùng với móng giò heo muối, gừng, hành vào và đun với lửa vừa cho đến khi móng giò vừa chín tới thì bạn đem vớt giò heo ra và đem rửa qua nước lạnh và để cho ráo nước nhé
Bước 3 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm thịt heo nướng xá xíu ngon hấp dẫn. Sau đó bạn đem giò heo cùng với các gia vị còn lại đem cho hết vào một âu to rồi bạn đem trộn thật đều lên nhé. Sau sử dụng màng thực phẩm bọc miệng tô lại nhé, sau đó đem cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 gờ hay để qua đêm để cho giò heo ngấm đều gia vị nhé.
Bước 4 : Sau đó bạn đem cho lò nướng nóng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ c .Rồi đem xếp giò heo đã được ướp ngấm đều ra vị vào khay nhé, bạn nhớ đem đặt phần da ở phía trên nhé. Sau đó đem cho khay vào lò nướng  26 phú để cho da heo lên màu đổ và có độ giòn dai nhé. Bạn thấy xung quanh xém cạnh là bạn đã hoàn tất món thịt heo nướng xá xíu thơm ngon món ăn ngon ngày tết hấp dẫn cho gia đình bạn rồi đó nhé
Thế là bạn đã hoàn thành được món thịt heo nướng xá xíu ngon hấp dẫn cho gia đình trong ngày tết này rồ đó nhé. Bạn hãy chia sẻ những món ăn ngon khác cho chúng tôi để có được những món ăn ngon hấp dẫn khác cho gia đình mình nhé
CHúc bạn thành công. Ngoài ra bạn cũng có thể cho các bé nhà mình chơi các trò chơi nấu ăn của chúng tôi để có được những giây phút giải trí tuyệt vời sau những ngày đi làm về nhé
Món thứ 6 : Cách làm Cháo Chim Bồ Câu đậu xanh ngon tuyệt bổ dưỡng cho sức khỏe
Nguyên liệu nấu  cháo chim bồ câu đậu xanh
  • Chim bồ câu non ra ràng 1 con.
  • Đậu xanh 80g.
  • Hạt sen 30g.
  • Gạo nếp 50g.
  • Gia vị. (hành khô, tiêu, nước mắm, hạt nêm…)
  • Đặc biệt quan trọng là Dầu olive ( Tạo độ thơm ngon béo ngậy, đặc biệt cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu & em bé, tạo nên mùi thơm đặc biệt của món ăn).

Cháo Cháo Chim Bồ Câu đậu xanh ngon tuyệt bổ dưỡng cho sức khỏe của gia đình bạn. Cháo Chim Bồ Câu đậu xanh là một trong những món ăn vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng nhất là dành cho các bà bầu hoặc trẻ em suy dinh dưỡng. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, thịt chim bồ câu cùng các loại nguyên liệu nấu kèm sẽ là món ăn rất tốt cho sức khoẻ của mẹ và em bé. Hôm nay, niemdamme.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món Cháo Chim Bồ Câu đậu xanh bổ dưỡng này nhé!

Cách chế biến cháo chim bồ câu đậu xanh   ngon tuyệt :

Dưới đây là các bước Cách làm Cháo  chim bồ câu đậu xanh   món ăn ngon bổ dưỡng :
Bước 1: Làm thịt chim bồ câu
– Chế biến chim nhanh nhất, khi mua chim ngoài chợ, các mẹ nhờ người bán làm sạch sẵn. rất tiện. Một điểm cần lưu ý khi chế biến chim : Chim bồ câu thì không nên cắt tiết vì tiết chim rất bổ, vặt lông chim sống, không vặt bằng nước sôi như gà – vịt. Lông chim rất dễ vặt và nhanh.
– Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch.
– Lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm (một chút thôi cho thơm nhé)
Bước 2:Nấu cháo
• Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.
• Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.
Bước 3: Xào thịt chim
• Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.
• Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới
(Lưu ý, thịt chim nhanh chin hơn thịt gà, các mẹ nên xào vừa tới, để thịt đủ mềm và giữ được chất dinh dưỡng)
Bước 4: Tiếp tục làm theo hướng hướng dẫn làm cháo chim bồ câu đậu xanh . Bạn bắt đầu đến khâu  .Nấu cháo chim bồ câu
• Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.
• Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.
• Cuối cùng thêm nếm sao cho vừa khẩu vị, múc cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt.
 Trộn dầu Oliu vào để tăng dinh dưỡng cho cả mẹ & bé, lại thơm ngon béo ngậy
Nào mình cùng thưởng thức món cháo chim bồ câu đậu xanh bổ dưỡng và hấp dẫn một trong những món ăn ngon bà bầu.
    Cách nấu này, các mẹ có thể áp dụng sang cả chim ngói, chim cút ,…

 Đây là tất cả kinh nghiệm cũng như bí quyết để nấu cách làm món cháo chim bồ câu  đậu xanh bổ dưỡng cho bà bầu và trẻ em mà chúng tôi muốn chia sẽ với các mẹ. Hãy cũng niemdamme.vn thực hiện những món ăn vừa ngon và tốt cho sức khoẻ để chăm sóc gia đình mình nhé!
Chúc bạn thành công ! Ngoài ra bạn cũng lên tham khảo thêm

Món thứ 7 : Ngày mát trời ấm bụng với tô cháo tôm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Vào những ngày mát trời hay se lạnh, các bạn hãy nấu cháo tôm bí đỏ nhé. Món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng lại đẹp mắt nữa ,từng muỗng cháo thơm ngon ăn tới đâu ấm bụng tới đó, ngay kể cả các bé nhà bạn cũng sẽ thích mê.

Món cháo tôm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà.

Ngoài cách nấu súp tôm bí đỏ mà NgonNhi.com đã từng giới thiệu các bạn có thể tham khảo thêm cách nấu cháo tôm bí đỏ dưới đây để thi thoảng đổi bữa cho gia đình mình. Món cháo này không những hấp dẫn, đẹp mắt mà còn giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là các bé yêu nhà bạn, đây sẽ là một món ăn ngon cho bé. Ngoài ra món cháo này bạn cũng có thể nấu để làm bữa sáng cho cả nhà, rất nhẹ bụng mà đủ chất để khởi đầu một ngày mới đầy hứng khởi.

Nguyên liệu cần thiết để nấu cháo tôm bỉ đỏ :

– 1 miếng bí đỏ 200gr

– 1 nắm gạo nếp

– 200gr tôm tươi

– Muối, hạt nêm

– Ngò, hành lá.

Các bước nấu cháo tôm bí đỏ :

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

– Gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở.

– Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với chút bột nêm và đầu hành trắng giã nhuyễn.- 

– Bắc nổi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng gạo. Nấu lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp và bí thật nhừ. Trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét.

– Cháo chín nhừ bạn cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng.

Món thứ 8 : Cách làm món Cá chép xốt cà chua rất tốt cho bà bầu

Món cá chép sốt cà chua sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt hơn nữa đây là món ăn rất tốt cho các bà mẹ khi mang bầu

Một món ăn dân gian đơn giản nhưng chưa nhiều chất dương dưỡng, các bạn đừng nên bỏ qua nhé! Hãy cùng chúng tôi học cách nấu món này thật ngon để thưởng thức với gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chép sốt cà chua:

– Cá chép 1 con
– Cà chua
– Hành lá – Tỏi băm, gừng băm
– Gia vị
– Dầu ăn

Hãy cùng NgonNhi.com Thực hiện món cá chép sốt cà chua này nhé:

Bước 1:

– Cá chép bỏ ruột, đánh vẩy và rửa sạch.

– Dùng dao khía những đường dọc thân cá, mỗi đường cách nhau khoảng 2cm.

– Cho ra tô, ướp với một chút gia vị trong khoảng 20phút.

Bước 2:

– Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng.

– Đun dầu nóng già, cho cá vào chiên vàng.

– Để ra giấy thấm bớt dầu. Cho ra đĩa.

Bước 3:

– Cho 1 ít dầu vào nồi.

– Cho gừng, tỏi băm nhỏ vào xào thơm.

– Cho thêm dấm, đường, cà chua, muối và 40ml nước, khuấy đều, nếm vừa.

Bước 4:

– Nêm nếm thành sốt chua ngọt vừa miệng.

– Rắc hành lá thái nhỏ.

Bước 5:

– Bạn đổ nước sốt lên mình cá.

– Đặc biết món ăn này nên thưởng thức khi nóng là ngon nhất.

Tham khảo thêm một số món ăn khá hấp dẫn: Món ăn cho bé – Món ăn ngày tết – Món ăn chay

Như vậy là bạn đã có được một món ăn ngon rồi, đặc biệt nó rất tốt cho các bà bầu vì vậy hãy chế biến nó ăn thường xuyên vào nhé các bà mẹ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *